TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động nào?


Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động nào?

Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động nào?

Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, người dân Đức đang chuẩn bị và gấp rút thu xếp công việc cũng như hoàn thành những mục tiêu trong năm của mình. Tết cũng chính là dịp mà người dân Đức tổ chức nhiều hoạt động cũng như cùng nhau quây quần sau một năm bận rộn. Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động nào? Cùng Aeroflot hòa mình vào không khí đón Tết, chào mừng năm mới của người Đức và đem đến cho bạn những cảm xúc khác nhau khi đi du lịch vào dịp này.

Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động riêng và đặc biệt. Những hành động này được xuất phát và được tổ chức từ những ngày trước Tết kéo theo không khí qua đêm giao thừa và những ngày đầu năm.

Người Đức bắn pháo hoa đẹp hơn chính phủ bắn.

Chính Phủ Đức đề cao việc tiết kiệm và cũng chính vì thế có thể cho người dân bắn những tràng pháo hoa đẹp hơn, lộng lẫy hơn nếu như có điều kiện về tài chính và đầu tư. Chính phủ Đức không có những quy định ngặt nghèo về việc đón Tết của người dân.

Bạn có thể tới một số trung tâm thành phố lớn của nước Đức trong dịp Tết để cảm nhận được điều này.

Trước đêm giao thừa, người Đức ngồi trên ghế trước 15 phút

15 phút trước đêm giao thừa, người Đức ngồi yên vị và giữ quyền im lặng trên ghế. Khi những tiếng chuông đồng hồ điểm đúng 12h đêm, họ nhảy xuống đất- hành động này mang theo một ý nghĩa là việc họ nhảy vào năm mới và xóa bỏ những khó khăn của năm cũ, những điều kém may mắn của năm cũ.

Người Đức ở vùng nông thôn có hoạt động “trèo cây”

Vào những ngày này, người Đức ở vùng nông thôn cho rằng nếu như họ càng trèo cao thì càng đạt được những thành công và dự định, thành công trong công việc và sự nghiệp.

Ở một số vùng nông thôn của người Đức thường diễn ra những hoạt động này. Bên cạnh đó, trong bữa ăn của người Đức thường bày lên bàn ăn 12 củ hành và những củ hành này được khoét những lỗ nhỏ và rắc muối vào, điều đặc biệt là mỗi củ hành được đặt tên cho mỗi tháng trong năm.

Người Đức thường nhúng chì vào nước lạnh đúng vào thời khắc giao thừa.

Phong tục đặc biệt của người Đức vào dịp năm mới chính là nhúng chì nóng chảy vào nước lạnh và dự đoán hình của viên chì. Đây cũng chính là một điểm thật thú vị trong cách đón chào năm mới của mình, hình ảnh viên chì sẽ báo hiệu những điều may mắn cho cuộc sống gia đình của họ, nếu viên chì hình trái tim sẽ báo hiệu một đám cưới còn nếu viên chì hình chiếc tàu hoặc hình chiếc thuyền thì báo hiệu những chuyến du lịch.

Người Đức tụ tập những nhóm nhạc trên đường phố

Những nhóm nhạc trên đường phố với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều trẻ em cùng với người lớn tụ tập lại; trên tay những đứa trẻ cầm chiếc kèn và phong cầm, vừa đi vừa hát tạo nên không khí sôi động cho lễ chào đón mừng năm mới.

Người Đức thường ăn mặc những bộ quần áo sặc sỡ và kẹp một ít vảy cá trong tập tiền của mình, tham gia vào các hoạt động chào mừng ở khắp đường phố.

Có rất nhiều hoạt động mà người Đức tổ chức nhân dịp năm mới, bạn có thể nhanh tay đặt vé đi Đức để trải nghiệm những hoạt động này nhé. Cơ hội dành cho bạn có hạn, bạn hãy nhanh tay đặt vé ngay.

ve may bay di phú quốc, Vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Xem thêm các bài viết khác


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Hình ảnh hãng Aeroflot

hình ảnh aeroflot
hình ảnh aeroflot
hình ảnh aeroflot